HLV tuyển Tam Sư nhận được nhiều đặc ân của Anh sau mùa cúp Euro

Trong lịch sử bóng đá châu Âu, tuyển Anh chưa từng dành được cúp Euro sau 15 lần tổ chức trước đây. Chính vì vậy, khi chiếm được tấm vé vào chung kết và gặp tuyển Ý, đội bóng Tam Sư đã rất hy vọng có thể chớp lấy cơ hội giành cúp vô địch đầu tiên cho lịch sử bóng đá nước nhà. Tuy nhiên, thầy trò HLV Gareth Southgate đã vụt mất cơ hội trong tay Ý trên chấm 11 mét đầy căng thẳng. Mặc dù trở về sau khi thua trận thảm hại trong trận chung kết, HLV Gareth Southgate cùng các học trò vẫn nhận được sự chào mừng của nhà nước và những đặc ân vô cùng to lớn cho những nỗ lực hết mình.

Đặc ân HLV Anh nhận được sau trận CK cúp Euro

Tuyển Anh đã lập cột mốc lịch sử mới cho bóng đá nước nhà

ĐT Anh đã thất bại trong trận chung kết EURO 2020 trước người Ý. Tuy vậy, HLV trưởng Gareth Southgate vẫn nhận được một đặc ân vô cùng đặc biệt. Theo những nguồn tin được tiết lộ tại Anh. Thủ tướng Boris Johnson muốn phong tước hiệp sĩ cho HLV trưởng của Tam Sư. Sau khi đội tuyển này lọt vào tới trận chung kết EURO 2020. Và trở thành một cột mốc mới trong lịch sử bóng đá quốc gia này.

Thủ tướng Anh tri ân HLV trưởng vì những cống hiến của ông
Thủ tướng Anh tri ân HLV trưởng vì những cống hiến của ông

Trước đó, Southgate đã nhận được một OBE (hệ thống tước hiệu cao quý của Hoàng gia Anh) sau khi ông đưa Tam Sư lọt vào tới bán kết World Cúp 2018. Hiện tại, nhà cầm quân sinh năm 1970 đang đứng trước cơ hội có thêm một tước hiệu cao quý nữa. Bất chấp không thể mang danh hiệu vô địch về phòng truyền thống của tuyển Anh. HLV Southgate đã đưa Anh tới chung kết EURO 2020 nhưng thất bại trước Ý.

Thủ tướng Anh dành nhiều lời khen tặng đến đội tuyển

Các nguồn tin này cũng cho biết, thủ tướng đã lên tiếng ngợi khen toàn đội. Các thành viên, ban huấn luyện và cầu thủ của Tam Sư. Sau khi tham dự trận chung kết lớn đầu tiên của Anh sau 55 năm.

“Họ đã làm nên lịch sử. Họ đã nâng cao tinh thần của chúng tôi và họ mang lại niềm vui cho đất nước này. Và tôi biết họ sẽ tiếp tục làm như vậy. Giống như hàng triệu người trên khắp đất nước này. Tôi cảm thấy rất buồn nhưng cũng tràn đầy niềm tự hào và hy vọng.” “Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Gareth Southgate và toàn bộ đội tuyển Anh. Vì chiến dịch xuất sắc nhất mà tôi từng chứng kiến”.

Tuyển Anh thất bại trước Ý nhưng vẫn là người Hùng của đất nước

Vào đêm ngày 12/7 vừa qua, một nguồn tin cao cấp của The Sun cho hay. Cồng chiêng, các hoạt động mừng công đang chờ đội bóng và tước hiệu hiệp sỹ sẽ được trao cho HLV Southgate. Vì những đóng góp của ông. “Anh ấy đã đưa đất nước xích lại gần nhau một cách đáng kinh ngạc. Thủ tướng chắc chắn sẽ ủng hộ phong trào hiệp sĩ.”

Mặc dù có những sai lầm trong trận chung kết nhưng đây vẫn là một mùa Euro thành công của Anh
Mặc dù có những sai lầm trong trận chung kết nhưng đây vẫn là một mùa Euro thành công của Anh

HLV Southgate và dàn sao tuyển Anh muốn sớm quên nỗi đau để hướng tới World Cup 2022. Như vậy là sau thất bại tại trận chung kết cup EURO 2020. HLV Gareth Southgate và ĐT Anh vẫn nhận được những lời ngợi khen. Cùng những đánh giá cao về một chiến dịch EURO thực sự nỗ lực. Mục tiêu và nhiệm vụ sắp tới của Southgate chính là đưa tuyển Anh tới với vinh quang tại World Cup 2022. Như vậy HLV Southgate sẽ không rời Tam Sư sau EURO 2020 như những lời đồn đoán trước đó.

“Chúng tôi phải tới Qatar, tôi cần thời gian để trấn tĩnh lại và quên đi EURO 2020. Hiện tại, tôi chỉ muốn đưa ĐT Anh đến với Qatar.” Trước đó, Giám đốc Điều hành của Liên đoàn Bóng đá Anh Mark Bullingham cũng đã lên tiếng xác nhận: “Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ Southgate 100%. Tất nhiên rồi, chúng tôi ủng hộ ông ấy ở lại. Và gia hạn hợp đồng bất chấp kết quả ở cup EURO 2020 có thế nào đi nữa”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *