Cách lừa bóng qua lưng đầy chuyên nghiệp và hiệu quả khi chơi bóng rổ

Khi thi đấu bóng rổ, một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết để giúp người chơi nhanh chóng thoát khỏi nguy cơ bị cướp bóng từ phía đối phương chính là lừa bóng. Kỹ thuật lừa bóng bao giờ cũng sẽ cần thiết và xuất hiện ở các giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp. Do đó nếu bạn đang muốn nâng cao hơn kỹ năng chơi bóng rổ của mình thì học cách lừa bóng sau lưng của đối phương là một việc hết sức cần thiết. Nếu bạn vẫn đang không biết kỹ thuật lừa bóng là gì cũng như làm thế nào để luyện tập lừa bóng sau lưng hiệu quả nhất thì hãy nhanh chóng tham khảo ngay và luôn bài viết sau đây nhé!

Học ngay cách lừa bóng sau lưng giữa hai chân

Đây là một trong những kỹ thuật cơ bản và cần thiết trong cuộc thi đấu bóng rổ. Để học được kỹ thuật này, bạn cần hiểu rõ được ý tưởng cũng như cách thực hiện chuẩn nhất.

Ý tưởng thực hiện lừa bóng sau lưng giữa hai chân

Kỹ thuật lừa bóng sau lưng giữa 2 chân là một pha bóng kĩ thuật nâng cao. Cách lừa bóng này giúp bạn gây phấn khích, đem lại sự giải trí cao cho người xem hơn. Điều đặc biệt hơn là kỹ thuật này cũng nói lên đẳng cấp chơi bóng rổ của bạn. Do đó hầu hết những ai muốn chơi bóng rổ chuyên nghiệp đều học cách lừa bóng này.

Bằng cách lừa bóng sau lưng giữa hai chân, trận đấu thêm phần gay cấn và thú vị hơn
Bằng cách lừa bóng sau lưng giữa hai chân, trận đấu thêm phần gay cấn và thú vị hơn

Để có thể thực hiện kỹ thuật lừa bóng nâng cao, bạn phải cố làm cho đối thủ đang trong tư thế phòng bị rõ ràng. Điều quan trọng không kém là bạn cần phải đọc được bước di chuyển của đối phương. Điều kiện để thực hiện động tác này hiệu quả là khi đối thủ đang áp sát bạn trong một hướng nhất định.

Hướng dẫn thực hiện lừa bóng sau lưng giữa hai chân

Dưới đây là 3 bước giúp bạn thực hiện kỹ thuật lừa bóng chuyên nghiệp này:

– Bước 1: Nhồi bóng một hai nhịp thật nhanh để đánh lừa đối thủ về hai hướng.

– Bước 2: Khi 2 chân đối thủ giang rộng ra, bạn tiến hành di chuyển về một hướng dùng tay thuận xoay bóng qua sau lưng. Sau đó hãy đập bóng xuống đất sao cho bóng bay qua giữa hai chân đối thủ.

– Bước 3: Tay còn lại đón bóng và thực hiện ném rổ, chuyền bóng vì lúc này bạn đã bỏ mặc đối thủ rồi.

Học kỹ thuật lừa bóng trong ngoài ở sau lưng

Ý tưởng thực hiện động tác

Kỹ thuật lừa bóng trong ngoài ở sau lưng sẽ giúp bạn qua mặt đối thủ một cách ngoạn mục nhất
Kỹ thuật lừa bóng trong ngoài ở sau lưng sẽ giúp bạn qua mặt đối thủ một cách ngoạn mục nhất

Cầu thủ cầm bóng phải làm cho đối phương nghĩ mình thực hiện dẫn bóng phía sau. Nhưng sự thật là mình vẫn dẫn bóng đúng hướng. Bằng cách này, bạn sẽ có thể đánh lừa và dễ dàng dẫn bóng qua mặt đối thủ. Người bị lừa sẽ không thể trở tay kịp để cướp bóng hoặc cản trờ đường chuyền bóng của bạn. Đây cũng là một kỹ thuật lừa bóng chuyên nghiệp khiến người xem thích thú. Nếu có thể thực hiện được cách lừa bóng này, bạn sẽ có khả năng chiến thắng đối thủ rất cao. Do đó hãy luyện tập ngay cách lừa bóng chuyên nghiệp này nhé!

Hướng dẫn thực hiện cách lừa bóng trong ngoài sau lưng

Để thực hiện được cách lừa bóng này, bạn cần ghi nhớ 3 bước cơ bản sau:

– Bước 1: Nhồi bóng sau lưng hoặc giữa hai chân theo hai hướng để lừa đối phương. (Chú ý: Luôn đặt bàn tay lên trên quả bóng. Rất dễ có thói quen đặt dưới bóng khi bóng đang ở sau lưng. Quan trọng là bạn hãy chú ý trải đều các ngón tay ra sao cho hợp lý).

– Bước 2: Hãy đặt một bên vai cơ thể hướng về đối thủ. Tay của vai còn lại nhồi bóng sau lưng, một nhịp ở trong để lừa đối phương sau đó thay đổi hướng ra ngoài để có không gian mở.

– Bước 3: Để động tác được thực hiện trơn tru thì bạn phải cố đọc được bước di chuyển cũng như trọng tâm cơ thể của họ. Đây cũng là một thách thức đối với những ai muốn thực hiện cú lừa bóng này.

Trên đây là bài viết về cách lừa bóng rổ nâng cao mà bài viết này cung cấp cho bạn. Nhờ những cách lừa bóng hấp dẫn này, bạn hoàn toàn có thể dùng trong biểu diễn bóng rổ đường phốthi đấu bóng rổ chuyên nghiệp. Hãy chăm chỉ tập luyện để năng kỹ năng cá nhân để đạt nhiều thành tích tốt các bạn nhé! Chúc bạn tập luyện thành công những bài tập hữu ích trên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *