5 cách nhồi bóng mới lạ giúp bạn luyện tập kiểm soát bóng rổ hiệu quả

Trong quá trình luyện tập cũng như thi đấu bóng rổ, việc kiểm soát bóng luôn luôn đóng vai trò vô cùng cần thiết và quan trọng. Nếu nắm rõ được kỹ thuật kiểm soát bóng thật tốt thì chắc chắn bạn sẽ giảm bớt được tỷ lệ bị đối thủ giành bóng và tăng tỷ lệ thắng lên cho đội của mình. Có thể nói kiểm soát bóng rổ là một trong những kỹ năng đầu tiên mà người chơi bộ môn này nên học từ sớm, do đó việc làm thế nào để kiểm soát bóng tốt chắc hẳn là điều được rất nhiều người quan tâm. Bài viết hữu ích sau đây sẽ bật mí những bí quyết có thể giúp bạn học cách kiểm soát bóng rổ một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Kiểm soát bóng rổ là gì?

Kiểm soát bóng còn được gọi là ball handling trong tiếng Anh. Đây là một kỹ thuật cơ bản nhưng quan trọng bậc nhất mỗi khi ra sân. Việc tập nhồi bóng thuần túy đôi khi có thể khiến bạn nhàm chán. Do đó nhiều người chơi thường không tập luyện nhiều. Chính vì vậy, những cách tập nhồi bóng để kiểm soát bóng một khác biệt hơn sẽ có thể giúp bạn có thêm hứng thú trong việc tập luyện. Các bài tập này vừa tăng khả năng kiểm soát bóng hiệu quả mà lại không bị lặp đi lặp lại.

Một số cách luyện tập kiểm soát bóng rổ hiệu quả nhất

Nhồi bóng trên thảm – Cách kiểm soát bóng rổ đơn giản

Thảm trải nhà của bạn hoàn toàn có thể là dụng cụ luyện tập. Bởi vì nếu bạn không nhồi đủ lực, bóng sẽ không thể quay về tay. Do đó luyện tập nhồi bóng trên thảm ngay lại nhà là một ý tưởng cực kì tốt. Đây là một cách để giúp các bạn có thể làm đa dạng thói quen nhồi bóng hơn nữa. Bên cạnh đó, cách này còn có thể giúp bạn thực hiện được điều khác biệt khi không ở trong vùng an toàn.

Đeo găng tay trong quá trình nhồi bóng

Bạn sẽ thấy mình kiểm soát bóng rổ tốt hơn nhờ việc đeo găng tay khi nhồi bóng
Bạn sẽ thấy mình kiểm soát bóng rổ tốt hơn nhờ việc đeo găng tay khi nhồi bóng

Mục đích của việc này là giúp các bạn tăng kiểm soát bóng hơn. Nguyên nhân là do không còn độ bám và mất đi cảm giác được chạm vào bóng. Đây cũng là cách mà huấn luyện viên Kyle Julius thường cho các cầu thủ Saigon Heat sử dụng trong các buổi tập tại ABL 2 mùa trước.

Bịt mắt trong lúc nhồi bóng

Đây là cách giúp bạn cảm nhận bóng tốt hơn. Nhờ đó việc kiểm soát bóng rổ của bạn cũng sẽ được nâng lên một trình độ mới. Tuy nghe có vẻ khó khăn nhưng bạn hoàn toàn có thể làm quen với điều đó. Cách này sẽ giúp bạn tập trung cao độ hơn trong khi nhồi bóng.

Nhồi bóng được làm từ túi nilon

Đây chính là bí thuật của cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Kyrie Irving. Và chốt lại, tại sao bạn không mang bóng bên người và nhồi bất cứ khi nào có thể!!! Nghe có vẻ kì lạ nhưng việc này sẽ mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc đấy. Hãy nhanh chóng học theo cách này của Kyrie Irving nếu bạn muốn kiểm soát bóng rổ tốt hơn nữa nhé!

Nhồi bóng trong lúc xem TV

Vừa xem TV vừa nhồi bóng là một cách luyện tập khá thú vị và hiệu quả
Vừa xem TV vừa nhồi bóng là một cách luyện tập khá thú vị và hiệu quả

Ngoài thảm, nhà bạn chắc chắn sẽ có một chiếc TV. Tại sao bạn không vừa xem TV vừa nhồi bóng? Nghe có vẻ lạ nhưng nó rất hiệu quả. Điều này sẽ giúp bão bộ của bạn phải thích ứng với áp lực liên tục trong khi bạn không nhìn vào bóng. Nó giúp tạo ra cảm giác như trong tình huống thi đấu thực. Hơn nữa, tốc độ của bạn cũng có thể tăng lên vì não bộ hoạt động tốt hơn khi bạn xem một chương trình yêu thích. Chỉ cần nhớ rằng bạn vẫn phải tập trung để nhồi bóng hết sức. Khi làm theo cách này, bạn tuyệt đối chỉ đừng chỉ tập trung vào động tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *