Vinicius là một trong những người có đồng lương “thấp bèo” của Real Madrid

Real Madrid là một trong những câu lạc bộ bóng đá lớn nhất thế giới. Được biết Real Madrid là câu lạc bộ bóng đá lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Manchester United. Câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha có khoảng 350 triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Với độ lớn mạnh khủng như vậy, giá trị của câu lạc bộ Real Madrid được ước tính khoảng hơn 3 tỷ bảng Anh. Và đương nhiên hàng năm thu nhập của CLB này cũng là một con số khủng: ước tính khoảng 589 triệu bảng Anh. Do đó mà những cầu thủ của câu lạc bộ này cũng hưởng một mức lương khủng. Trong đó, Vinicius được xếp vào danh sách những cầu thủ nhận lương “bèo bọt” nhất câu lạc bộ.

Vinicius Junior là ai?

Vinicius Junior hay Vinicius Jr có tên đầy đủ là Vinicius Jose Paixao de Oliveira Junior. Anh sinh ngày 12/7/2000 tại Sao Goncalo, Brazil. Anh xuất thân trong một gia đình nghèo tại Brazil. Cầu thủ này thi đấu ở vị trí tiền đạo và hiện đang khoác áo cho Real Madrid.

Anh bắt đầu tiếp xúc với bóng đá khi mới 5 tuổi khi cha anh đưa anh đến văn phòng chi nhánh của Flamengo và được thi đấu ở vị trí hậu vệ trái. Từ 2007 đến 2010, anh đến học lớp bóng đá futsal tại trường Flamengo. Khi mới 9 tuổi, Vinicius tham gia cuộc tập huấn futsal tại Flamengo và đội bóng đã phát hiện ra tiềm năng của anh nhưng khi đó còn quá nhỏ tuổi và được yêu cầu trở lại vào một năm sau đó.

Anh là nhân tố quan trọng của Real

Vinicius Junior gia nhập Real Madrid từ Flamengo vào năm 2018, giá chuyển nhượng 45 triệu euro (39 triệu bảng). Cầu thủ 21 tuổi hiện đã có 125 lần ra sân cho Los Blancos. Theo thời gian anh ngày càng tiến bộ.

Vinicius đang là nhân tố quan trọng của Real Madrid
Vinicius đang là nhân tố quan trọng của Real Madrid

Sau 7 trận đầu tiên của mùa này, Vinicius đã ghi được 5 bàn thắng và bộc lộ nhiều phẩm chất. Sao trẻ này đã trở thành nhân tố quan trọng của Carlo Ancelotti trong giai đoạn đầu mùa 2021-22. Anh sở hữu kỹ thuật, tốc độ hơn người. Lúc này Vinicius đã xử lý tỉnh táo và điềm tĩnh hơn hẳn. Tuy nhiên, vị thế của Vinicius tại Real Madrid chưa được ghi nhận thông qua lương bổng. Hiện tuyển thủ Brazil kiếm được 3,2 triệu euro mỗi mùa. Có thể tăng lên 4 triệu euro tính cả tiền thưởng.

Vinicius nhận lương thấp nhất đội

Vinicius cùng với Dani Ceballos, Jesus Vallejo và Andriy Lunin nằm trong số những người nhận lương thấp nhất tại Real. Chàng trai sinh năm 2000 nằm trong số những người đầu tiên chấp nhận cắt giảm đãi ngộ khi CLB chủ quản gặp khó khăn về tài chính trong đại dịch Covid-19. Lãnh đạo Real Madrid hiểu rằng các điều khoản trong hợp đồng Vinicius hiện không còn hợp lý. Đội chủ sân Santiago Bernabeu có thể sẽ sớm ngồi lại với tuyển thủ Brazil và đại diện để bàn về điều chỉnh đãi ngộ sao cho hợp lý.

Sao trẻ 21 tuổi lĩnh lương thấp bậc nhất trong đội
Sao trẻ 21 tuổi lĩnh lương thấp bậc nhất trong đội

Giao kèo hiện tại của Vinicius với Real Madrid có thời hạn tới năm 2024. Điều khoản giải phóng trong hợp đồng của cựu thành viên Flamengo với đội chủ sân Santiago Bernabeu là 500 triệu euro (428 triệu bảng). Vinicius ra sân trong cả 7 trận đầu tiên của Real Madrid từ đầu mùa này với 5 là đá chính. Trong đó, sao trẻ 21 tuổi có 7 lần tham gia trực tiếp vào các bàn thắng của Los Blancos (5 bàn, 2 kiến tạo). Chỉ Karim Benzema có thành tích tốt hơn Vinicius trong đội (8 bàn, 7 kiến tạo).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *