Tuyển nữ Việt Nam thắng đậm trước tuyển nữ Maldives

Đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam đã có màn trình diễn đặc sắc khi đem về chiến thắng 16-0 trước đội tuyển nữ Maldives tại vòng loại Asian Cup 2022. Chiến thắng này đã đem lại tấm vé duy nhất của bảng B tham dự vào Asian Cup 2022. Màn trình diễn đặc sắc nhận được rất nhiều lời khen từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam và nhận được 300 triệu tiền thưởng. Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung dường như không hài lòng với kết quả trận đấu. Ông cho rằng nếu Đt nữ của chúng ta tập trung tốt có thể ghi tới 20 bàn thắng, vị HLV này cũng cho rằng không phải do lối đá của chúng ta hay mà là do đội bạn có phần yếu thế hơn.

Tuyển nữ Việt Nam đại thắng 16-0 trước Maldives

Thi đấu trước một đối thủ bị đánh giá là yếu hơn như tuyển nữ Maldives. Không khó để các học trò HLV Mai Đức Chung có được thế trận lấn lướt toàn diện. Thậm chí chỉ sau 16 phút, các cô gái Việt Nam đã vượt lên dẫn tới 3-0. Nhờ các pha lập công của Thanh Nhã, Tuyết Dung cùng một bàn phản lưới nhà của Haneefa.

tuyển nữ Việt Nam đại thắng 16-0 trước Maldives
Tuyển nữ Việt Nam đại thắng trước Maldives

Dẫn bàn từ khá sớm càng khiến cho đoàn quân của HLV Mai Đức Chung chơi thoải mái và dễ dàng triển khai thế trận. Phút 33, Tuyết Ngân có cú đánh đầu chính xác nâng tỉ số lên 4-0. Đến phút 41, Thùy Trang lập công giúp tuyển Việt Nam dẫn trước 5-0 khi bước vào giờ nghỉ.

Diễn biến trong hiệp 2 cũng không có sự thay đổi. Dù ông Mai Đức Chung đưa ra những sự điều chỉnh. Thậm chí, một cơn mưa bàn thắng với 11 pha lập công được các cô gái Việt Nam tạo ra. Trong đó, tiền đạo Phạm Hải Yến là người ghi đến 6 bàn. Thanh Nhã và Tuyết Dung có thêm mỗi người một bàn để hoàn tất cú đúp. Các bàn còn lại được ghi bởi Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Hồ Thị Quỳnh.

HLV Mai Đức Chung chưa hài lòng

Màn trình diễn này của các cô gái Việt Nam nhận được nhiều lời khen từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam và nhận thưởng 300 triệu đồng tiền mặt. Tuy nhiên, chia sẻ sau trận đấu, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung vẫn tỏ ra không hài lòng với thắng lợi đã qua. Thắng lợi đậm giúp tuyển quốc gia Việt Nam có được lợi thế lớn trước khi bước vào trận đấu quyết định gặp chủ nhà Tajikistan vào ngày 29-9 để giành tấm vé duy nhất của bảng B góp mặt ở Asian Cup 2022.

HLV Mai Đức Chung không hài lòng trận đấu này của Tuyển nữ Việt Nam
HLV Mai Đức Chung không hài lòng trận đấu này của Tuyển nữ Việt Nam

Ông Chung cho hay: “Tôi hài lòng về tỷ số trước Maldives nhưng chưa thể yên tâm về lối đá. Hiệu suất ghi bàn của đội chưa tốt. Hiệp một, chúng tôi còn bỏ lỡ nhiều cơ hội. Nếu tận dụng cơ hội tốt hơn, tuyển nữ Việt Nam có thể ghi tới 20 quả. Toàn đội sẽ họp và điều chỉnh. Vì đối phương quá yếu chứ không phải chúng ta đã chơi tốt. Tôi phải thừa nhận điều như vậy,” ông nói.

Đội hình ra sân của 2 đội tuyển

Đội tuyển nữ Việt Nam: Kim Thanh, Thu Thương, Chương Thị Kiều, Hoàng Thị Loan, Tuyết Dung, Thuỳ Trang, Huỳnh Như (C), Tuyết Ngân, Hồ Thị Quỳnh, Dương Thị Vân, Thanh Nhã.

Đội tuyển nữ Maldives: Aminath Leeza, Fathimath Saina, Fathimath Afza, Fathimath Theeba, Thaufeeq Shahula, Fathimath Saliya, Hawwa Haneefa, Mariyam, Noora, Mariyam Rifa, Raniya Ibrahim, Farah Ahmed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *