Trận đấu bóng đá nữ ở độ cao kỷ lục 6.000m, có cơ hội bạn muốn thử không?

Cholitas Climbers, nhóm phụ nữ chuyên hành nghề leo núi tại Bolivia. Mới đây họ đã thiết lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu khó ai sánh bằng. Cả nhóm tổ chức một trận đấu bóng đá nữ ở độ cao 5.890m so với mực nước biển. Trên ngọn núi Huayna Potosi thuộc dãy Andes, gần thủ đô La Paz. Các cô gái mặc váy, mang theo chăn truyền thống và dụng cụ leo núi chinh phục thành công đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng. Họ cùng nhau thi đấu vui vẻ trong khoảng 20 phút dưới trời tuyết rơi dày đặc. Cùng nhiệt độ lạnh cóng và nồng độ oxy xuống thấp mức kỷ lục.

Kỷ lục thế giới về trận đấu bóng đá nữ ở độ cao lớn nhất

Hiện kỷ lục thế giới được ghi nhận cho một trận đấu bóng đá theo luật FIFA là ở độ cao 5.714m. Cuộc so tài diễn ra ở sân bóng “Bình đẳng”, trên miệng của một ngọn núi lửa tại đỉnh Kilimanjaro, Tanzania vào ngày 24/6/2017, cũng do các cầu thủ nữ tổ chức. Trận đấu mang thông điệp chống bất bình đẳng giới và được tài trợ bởi kênh truyền hình BeIN Sports.

Thông thường, các trận đấu của đội tuyển Bolivia tại SVĐ Hernando Siles ở độ cao 3.637m. Cũng đã khiến những vị khách danh tiếng như Brazil hay Argentina xây xẩm mặt mày. Vì không khí quá loãng. Tháng 5/2007, FIFA từng áp lệnh cấm tổ chức các trận đấu vòng loại World Cup ở độ cao 2500m so với mực nước biển. Tức là trừ Santa Cruz, không có thành phố nào của Bolivia có sân đạt tiêu chuẩn trên. Nhưng sau đó, FIFA phải dỡ bỏ luật vì sự phản đối của Tổng thống Bolivia. “Cậu bé vàng” Diego Maradona và các quan chức bóng đá Nam Mỹ.

Trận đấu của nhóm Cholitas Climbers khó lập kỷ lục

Trận đấu do nhóm Cholitas Climbers
Trận đấu của nhóm Cholitas Climbers thực hiện trong màn sương mù dày đặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *