Thủ môn Văn Hoàng và những cảm nhận về tuyển Việt Nam

Vào lần hội quân của vòng loại cuối World Cup 2022, HLV Park Hang-seo đang phải đối mặt với một số rắc rối bởi đội tuyển Việt Nam sẽ mất đi sự ổn định vốn có từ trước. Nguyên nhân là bởi vì gần một nửa lực lượng mà thầy Park thường dùng cho các trận đấu đã “bất đắc dĩ” phải bị tạm ngưng nếu không muốn dẫn đến hệ lụy về sau. Cũng vì điều đó mà đây là cơ hội để cho lớp cầu thủ trẻ được thể hiện sức mạnh của bản thân và chiếm được lòng tin của thầy Park. Thủ môn Văn Hoàng vừa có buổi phòng vấn về tình hình của đội tuyển Việt Nam, anh cũng là một trong những cái tên có khả năng được lọt vào danh sách những cầu thủ sang UAE cho trận đấu sắp tới.

Thủ môn Văn Hoàng trả lời phỏng vấn

Học hỏi được nhiều từ đàn anh

Tại cuộc phỏng vấn trước buổi tập chiều 25/9, Văn Hoàng nhận được câu hỏi về sự chuẩn bị của đội tuyển cho trận đấu với tuyển Trung Quốc. Anh khéo léo đáp: “Vòng loại thứ ba này mọi đối thủ đều có đẳng cấp tầm châu lục rồi. Do vậy ĐT Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tôi nghĩ rằng qua 2 trận vừa rồi, mặc dù chưa có điểm nhưng đội tuyển đã có sự thể hiện tích cực về tinh thần và lối chơi. Toàn đội đang rèn luyện kỹ chiến thuật. Cũng như phân tích về ĐT Trung Quốc và chuẩn bị thể lực cho trận đấu. Còn những lưu ý đặc biệt của BHL về đối thủ Trung Quốc thì tôi xin phép không tiết lộ”.

Văn Hoàng cho biết anh luôn cố gắng học hỏi rất nhiều. Nhất là từ những thủ môn đang sở hữu suất bắt chính của đội tuyển. “Mặc dù chưa có cơ hội vào sân thi đấu, nhưng được tập luyện cùng đội tuyển nên tôi đã học hỏi được nhiều điều. Đặc biệt là ở vị trí của anh Tấn Trường và Đặng Văn Lâm là những thủ môn tốt nhất của Việt Nam.

Tuyển Việt Nam trong buổi tập luyện
Tuyển Việt Nam trong buổi tập luyện

Tôi nghĩ là không chỉ riêng tôi mà bất cứ cầu thủ nào khi được khoác lên mình màu áo đội tuyển cũng luôn phải cố gắng hết mình. Cố gắng thể hiện tốt nhất trong các buổi tập. Cho dù có được vào sân hay không thì cũng phải cố gắng mỗi ngày. Nhằm để cải thiện và tăng cường khả năng của mình. Cũng như qua đó giúp đội bóng có thể cạnh tranh nhau và phát triển hơn”, Văn Hoàng nói.

Chia sẻ về việc vượt qua khóa khăn

Văn Hoàng thông tin thêm, hiện tại ĐTVN đang tập trung khắc phục những điểm yếu trong chiến thuật. Cố gắng tránh những chấn thương không đáng có. Thủ thành sinh năm 1995 chia sẻ về cách các tuyển thủ vượt qua khó khăn thời dịch bệnh. Tập trung chuẩn bị cho vòng loại 3 World Cup. “Rất lâu rồi chúng tôi không có cơ hội được về nhà.

Thủ môn Văn Hoàng trả lời phỏng vấn
Thủ môn Văn Hoàng trả lời phỏng vấn

Nhưng vì mục tiêu chung của đội tuyển cũng như lần đầu tiên đội tuyển tham dự Vòng loại thứ ba World Cup. Mọi người đều hiểu rằng cơ hội không đến nhiều lần nên đã động viên nhau cố gắng. Cùng giao lưu tiếp xúc với nhau nhiều hơn để vơi đi nỗi nhớ nhà. Qua đây tôi cũng muốn gửi tới gia đình ở nhà hãy cố gắng. Tôi và các đồng đội cũng sẽ cố gắng hết sức để thi đấu đạt kết quả tốt. Giúp hậu phương ở nhà bớt đi nỗi nhớ người thân”.

Văn Hoàng có cơ hội trong danh sách cầu thủ sang UAE

Thủ thành Đặng Văn Lâm dính chấn thương và phải nghỉ thi đấu 4 tháng. Do đó cơ hội lọt vào danh sách rút gọn đội tuyển Việt Nam cho các trận đấu sắp tới tại vòng loại thứ cuối đang trở nên sáng sủa hơn với thủ môn Văn Hoàng. Trước đó, anh chỉ là sự lựa chọn số 4 của HLV Park Hang-seo. Được biết, theo dự kiến vào chiều 26-9, ĐTVN có thêm trận đấu tập nội bộ nữa với ĐT U22 Việt Nam. Nhằm kiểm tra hiệu quả tập luyện cũng như tiếp tục đánh giá, rà soát lực lượng. Đây cũng là màn tổng dượt trước khi chốt danh sách cầu thủ lên đường sang UAE vào ngày 1/10..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *