Than Quảng Ninh tuyên bố phá sản, cầu thủ hoang mang do bị nợ lương

CLB Than Quảng Ninh mới đây đã chính thức được phép tạm dừng hoạt động trong thời gian 1 năm do không đủ tài chính gánh vác đội bóng. Hợp đồng của các cầu thủ vẫn đang trong quá trình thanh lý. Tuy nhiên, tiền lương nợ cầu thủ từ tháng 1 đến nay CLB vẫn chưa có biện pháp nào để giải quyết. Nhiều cầu thủ hoang mang không biết công sức của mình có được lấy lại hay không. Việc cần làm của CLB Than Quảng Ninh ngay lúc này là nhanh chóng thanh lý hợp đồng và điều khoản thanh toán lương nợ cho các cầu thủ. Mùa giải mới sắp đến, các cầu thủ cần nhanh chóng tìm được bến đỗ mới, tiếp tục sự nghiệp.

CLB Than Quảng Ninh tạm dừng hoạt động, thanh lý cầu thủ

CLB Than Quảng Ninh vừa thông báo tạm dừng hoạt động, tiến hành thanh lý hợp đồng. Khiến các cầu thủ vô cùng hoang mang. Sáng ngày 25/8, CLB Quảng Ninh vừa chính thức ra thông báo tạm dừng hoạt động trong 1 năm. Do không còn đủ kinh phí để duy trì. Trước đó, lãnh đạo đội chủ sân Cẩm Phả cũng đã “kêu cứu” tỉnh Quảng Ninh. Khi tình hình tài chính của đội bóng dần trở nên kiệt quệ.

Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng cho biết đang chờ tỉnh nhận lại đội bóng bởi không còn khả năng cáng đáng, dẫn đến tình trạng nợ lương, thưởng, tiền lót tay kéo dài. Việc nợ của cầu thủ, tỉnh sẽ phải lo và trong trường hợp xấu nhất là các cầu thủ đâm đơn kiện, lãnh đạo đội bóng sẽ không chịu trách nhiệm mà phải là tỉnh.

Cầu thủ lo lắng khi còn bị nợ lương kéo dài

Cầu thủ bị nợ lương không biết có đòi lại được không
Cầu thủ bị nợ lương không biết có đòi lại được không

Cùng với đó, Than Quảng Ninh cũng bắt đầu tiến hành thanh lý hợp đồng các cầu thủ. Điều này khiến các cầu thủ của đội bóng càng thêm hoang mang khi vẫn còn bị nợ lương. Mà không biết có thể đòi lại được công sức của mình hay không. Một cầu thủ Than Quảng Ninh cho hay: “Chúng tôi sẽ không lên lấy giấy thanh lý hợp đồng vì nội dung của tờ giấy đó sẽ có chi tiết là cầu thủ khi nhận giấy, không được kiện cáo CLB. Thực tế thì CLB đã quá sai, không thực hiện đúng điều khoản trong hợp đồng với chúng tôi.

Chúng tôi cũng vì đội bóng mà ở lại, dù trong hợp đồng có ghi rõ, nếu CLB nợ lương 3 tháng. Cầu thủ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng. Tôi lo lắm vì nếu công ty tuyên bố phá sản thì ai sẽ đứng ra trả nợ cho chúng tôi. Chúng tôi hoang mang tột độ”. Trước đó, nhiều cầu thủ Than Quảng Ninh đã viết thư mong muốn được ban lãnh đạo giải quyết số tiền còn nợ. Nếu không sẽ thuê luật sư kiện CLB lên FIFA.

Cần tạo điều kiện để cầu thủ tìm việc mới

CLB cần nhanh chóng thanh lý hợp đồng cho cầu thủ
CLB cần nhanh chóng thanh lý hợp đồng cho cầu thủ

Nghiêm Xuân Tú là một trong những trụ cột của CLB Than Quảng Ninh. Anh năm nay đã 33 tuổi và vẫn còn 1 năm hợp đồng với CLB Than Quảng Ninh. Cũng như tất cả các cầu thủ của đội bóng, Nghiêm Xuân Tú bị CLB nợ lương suốt từ tháng 4-2021 đến nay. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sự nghiệp tương lai của cầu thủ tài năng này.

CLB Than Quảng Ninh đã nợ tiền lót tay của nhiều cầu thủ từ năm 2019 đến nay. Nợ lương của người lao động suốt 5 tháng, giờ tuyên bố dừng hoạt động. Hiện theo ông Phạm Thanh Hùng, đội bóng đang nợ cầu thủ từ 60-70 tỉ đồng. Mùa giải 2021 đã bị hủy, các cầu thủ đang khẩn trương tìm bến đỗ chuẩn bị cho mùa bóng mới. Dự kiến khởi tranh vào 17-2-2022. Nếu chưa trả nợ được cho người lao động, CLB cũng cần sớm đạt được thỏa thuận giải phóng hợp đồng để cầu thủ đi tìm việc ở CLB khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *