Những tác dụng bảo vệ không ngờ đến của băng gối bóng chuyền

Băng gối là vật dụng quen thuộc được các vận động viên sử dụng trong các trận đấu bóng chuyền. Nếu bạn là một người mê bóng chuyền hẳn đã không còn quá xa lạ với hình ảnh các cầu thủ vươn mình ra để giữ những pha bóng không chạm mặt đất. Vậy liệu rằng tư thế này có khiến đầu gối va đập mạnh với mặt đất hay không? Dù là sân cỏ, mặt cát hay sàn tập cứng thì tư thế đón bóng với một cú đánh với lực mạnh như vậy có thể sẽ khiến đầu gối bị thương trầm trọng.

Nếu các cầu thủ không sử dụng dụng cụ bảo vệ đầu gối, chấn thương rất dễ xảy ra. Còn nếu có sử dụng bó gối các cầu thủ có thể dễ dàng lao thằng ra phía trước để cứu bóng mà không phải lo lắng về nguy cơ chấn thương. Băng gối là loại phụ kiện quan trọng hỗ trợ đắc lực cho những vận động viên. Đặc biệt những người chơi thể thao chuyên nghiệp thường xuyên với cường độ mạnh. Băng gối hỗ trợ khả năng vận động và giảm khả năng chấn thương do va đập.

Vật dụng bổ trợ hoạt động thể thao

Khi chơi bóng chuyền VĐV không chuyên thường ít sử dụng các loại băng bó bảo vệ cơ khớp. Đặc biệt là khớp đầu gối vùng quan trọng nhất để nâng đỡ cơ thể khi chạy nhảy, bật cao. Sự gắn bó với bộ môn là yếu tố rất quan trọng với những VĐV yêu nghề. Đeo bó gối dài bóng chuyền thường xuyên không chỉ bảo vệ đầu gối của bạn; mà còn đảm bảo sự nghiệp chơi bóng của bạn sẽ kéo dài hơn nữa.

băng gối
Sử dụng băng gối giúp bảo vệ tối đa cho đầu gối tránh khỏi những chấn thương

Bạn càng tự tin với đôi chân của mình, bạn sẽ càng thấy mức độ chơi bóng thành thạo hơn. Và những VĐV giỏi thường đạt được nhiều thành tích hơn. Cộng với việc gia tăng thu nhập từ đôi chân dẻo dai của mình. Bó gối bóng chuyền dài thường được làm từ vải thun và bao phủ gần như toàn bộ đôi chân. Nó giúp bạn cử động một cách thoải mái, không bị giới hạn chuyển động của đầu gối và không phải lo lắng tới chấn thương.

Tác dụng khi sử dụng băng gối bảo vệ

Băng gối được các VĐV bóng chuyền sử dụng hay còn được gọi là bó gối là đồ dụng cụ bảo vệ đầu gối của VĐV trong tập luyện và thi đấu. Ngoài ra sử dụng băng gối còn phát huy tối đa nhiều tác dụng khác:

Tạo cảm giác an toàn, tự tin

Băng gối bóng chuyền giúp VĐV tự tin hơn khi thi đấu nếu luôn có cảm giác lo lắng về chấn thương. Việc 1 cầu thủ bóng chuyền liên tục đối mặt với các tình huống phải xả thân cứu bóng thì đầu gối chạm đất là thường xuyên. Sử dụng băng gối trong những tình huống này quả thực hiệu quả vì nó giúp VĐV thực hiện tốt động tác và tự tin xả thân cứu bóng tránh cho đội nhà nhận thêm điểm thua.

vận động viên
Băng gối giúp VĐV thực hiện tốt động tác và tự tin cứu bóng

Dùng băng gối bảo vệ sẽ cảm thấy an toàn và tự tin khi tập luyện và thi đấu. Sử dụng bó gối bóng chuyền dài giúp bạn tránh được những va đập trên sân bóng như, va trúng các cầu thủ khác trong đội hoặc vô tình ngã.

Giảm thiểu tối đa chấn thương

Khi chơi bóng hay tập luyện khớp gối luôn phải chịu áp lực nhiều nhất để chống đỡ cho toàn cơ thể. Việc sử dụng băng gối giúp giảm thiểu tối đa các chấn thương có thể xảy ra. Đồng thời cũng giảm tải áp lực trọng lượng của cơ thể chèn ép vào đầu gối. Ngoài ra khi cứu bóng VĐV có thể giảm trầy xước khi đầu gối có thể cọ xát với sàn thi đấu. Có đồ bảo vệ đầu gối bóng chuyền VĐV sẽ không bị thương mỗi khi vô tình ngã. Bó gối bóng chuyền với thiết kế khỏe khoắn, với các sợi đàn hồi co giãn. Do đó bạn có thể dễ dàng mang nó khi thi đấu mà không lo vướng chân.

Bảo vệ tốt cho đầu gối

Tác dụng cụ thể của băng gối bóng chuyền là phòng chống thương tích. Vì đầu gối là một phần phức tạp của cơ thể, chúng liên quan đến rất nhiều chức năng của cơ thể. Đầu gối là trung tâm giữ trọng lượng của bạn. Bó gối bóng chuyền là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình tập luyện và thi đấu. Nếu không mang bó gối việc chấn thương đầu gối là điều dễ xảy ra khi va chạm hoặc ngã. VĐV chuyên nghiệp lại càng phải giữ gìn cái đầu gối. Vì nếu gặp chấn thương phải mất rất nhiều thời gian mới có thể hồi phục và lấy lại được phong độ.

Tăng tuổi thọ của đầu gối

Băng gối bóng chuyền còn giúp tăng tuổi thọ của đầu gối. Băng gối bóng chuyền không chỉ cứu đầu gối của bạn khỏi cảm giác khó chịu. Chúng còn đảm bảo rằng sự nghiệp của bạn kéo dài lâu hơn nhiều.

bọc đầu gối
Tuổi thọ đầu gối kéo dài hơn nhờ sử dụng bọc đầu gối thường xuyên trong thi đấu

Khi sử dụng băng gối bóng chuyền se giúp giảm nguy cơ chấn thương. Và từ đó không mất thời gian chữa trị hoặc hổi phục đảm bảo việc thi đấu ổn định. Khi đầu gối bị loại bỏ những chấn thương thì tuổi thọ nghề nghiệp (đối với các VĐV chuyên nghiệp) sẽ nâng cao hơn.

Hỗ trợ tập luyện, phục hồi chức năng

Khi được dùng đúng cách, băng đầu sẽ đảm bảo sự an toàn của đầu gối của bạn khi thực hiện các bài tập nặng. Thậm chí, nó có thể giúp bạn nâng cao được bài tập luyện hơn mức bình thường bạn có thể thực hiện. Tạo áp lực cho vùng đầu gối, tạo áp lực lên vùng đầu gối. Giảm sưng, giảm đau trong điều trị chấn thương. Đồng thời giữ ổn định vùng thân nhiệt vùng cơ khớp, giúp chóng phục hồi chức năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *