Những loại nước mà cầu thủ nên sử dụng trước trận đấu

Mất nước là điều không thể tránh khi thi đấu thể thao đặc biệt là bóng rổ. Cầu thủ phải di chuyển liên tục dẫn đến lượng mồ hôi tiết ra nhiều. Dẫn đến sau một lúc thi đấu cơ thể đã có trạng thái mất nước. Để tránh cho việc mất nước ảnh hưởng tới khả năng thi đấu, các cầu thủ cần phải bổ sung nước kịp thời. Tuy nhiên chúng ta cũng biết thi đấu thể thao rất nghiêm ngặt, không phải bất cứ loại nước nào cũng có thể sử dụng. Đồng thời lượng nước bù vào cơ thể cũng phải có liều lượng, không thể cung cấp vượt mức dẫn đến bội thực nước.

Và không chỉ phải bổ sung nước ở giữa và sau trận mà trước trận đấu cũng phải bổ sung một lượng nước. Vì vậy các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để biết những loại nước mà cầu thủ nên sử dụng trước trận đấu nhé.

Việc cấp nước cho cơ thể khi chơi bóng rổ

Việc cung cấp nước trong thi đấu thể thao là rất quan trọng
Việc cung cấp nước trong thi đấu thể thao là rất quan trọng

Chuẩn bị cho một trận bóng rổ đòi hỏi phải hydrat hóa thích hợp. Người chơi bóng rổ sẽ đốt cháy một lượng calo cao. Do tính chất mạnh mẽ và nhịp độ nhanh của trò chơi. Chính vì vậy nếu không bổ dung một lượng nước thích hợp, đúng cách thì các tình trạng như mệt mỏi sớm trong trò chơi, đau đầu hoặc chuột rút sẽ có nguy cơ xảy ra. Ngược lại, uống quá nhiều nước cũng có thể ảnh hưởng xấu đến người chơi.

Một số loại nước vận động viên bóng rổ có thể sử dụng

Nước khoáng

Chất lỏng thiết yếu nhất mà một cầu thủ bóng rổ có thể uống trước và sau trận đấu đó là nước. Nước điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bạn và nó chiếm khoảng 75% mô cơ của bạn. Ngoài ra, hơn một nửa cơ thể bạn bao gồm nước điều này khiến nó trở nên quan trọng hơn. Đặc biệt là khi cơ thể bạn mất nước trong các hoạt động thể chất, cường độ cao như trong một trận bóng rổ. 

Đồ uống dành riêng cho thể thao

Các cầu thủ có thể sử dụng các loại nước uống dành riêng cho thể thao
Các cầu thủ có thể sử dụng các loại nước uống dành riêng cho thể thao

Sau nước thì người chơi bóng rổ nên tiêu thụ các loại đồ uống thể thao chẳng hạn như Gatorade hoặc PowerAid, chủ yếu chứa nước. Đồ uống thể thao cũng chứa đường, có thể giúp tăng mức glucose của bạn. Mức đường đóng một vai trò quan trọng trong mức năng lượng tổng thể của bạn. Lượng đường thấp có thể dẫn đến mệt mỏi và không có năng lượng. Tuy vậy, đồ uống thể thao không phải là nguồn cung cấp calo hoặc chất dinh dưỡng đáng kể chính. Vì vậy đừng dựa vào chúng để cung cấp cho bạn đủ năng lượng kéo dài trong toàn bộ trò chơi.

Những lưu ý khi bổ sung nước cho cơ thể trước khi chơi bóng rổ

Hydrat hóa

Cơ thể bạn cần giữ nước khoảng 24 giờ trước khi chơi game hoặc tham gia các môn thể thao cường độ cao như bóng rổ. Uống 400 đến 600 ml nước hoặc đồ uống thể thao từ hai đến ba giờ trước khi chơi. Ngay trước trận đấu và trong thời gian khởi động tích cực, hãy tiêu thụ khoảng 240 ml nước (khoảng 8 ngụm) hoặc các loại đồ uống thể thao. Lưu ý rằng ngay trước khi hoạt động mạnh bắt đầu, lượng chất lỏng bạn nên tiêu thụ sẽ giảm. Điều này là để bạn tránh được các tình trạng dạ dày đầy chất lỏng gây đau xóc và nặng người.

Nên tránh việc bội thực nước

Tiêu thụ quá nhiều nước có thể dẫn tới bội thực nước. Các trường hợp cực đoan của nhiễm độc nước có thể gây tử vong. Đừng ép bản thân uống nhiều nước cùng một lúc. Cung cấp cho cơ thể của bạn đủ thời gian để tiêu hóa nước và hấp thụ nó vào hệ thống. Nếu bạn uống quá nhiều nước cùng một lúc, bạn đang làm quá tải hệ thống của mình. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và kết quả trong khi chơi. Đồng thời cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Có thể nói rằng, bổ sung nước và đồ uống thể thao trước trận đấu là điều quan trọng khi chơi bóng rổ. Tuy vậy phải tiêu thụ đúng cách, đúng liều lượng để tránh những tác dụng phụ không đáng có nhé. Qua bài viết bạn sẽ rút ra được những lưu ý về loại nước sử dụng trước trận đấu. Tránh những mong muốn không đánh quá tác động đến cơ thể và trận đấu nhé. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều bài viết thú vị khác. Bạn có thể theo dõi trang tin tức của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *