Nắn chỉnh cột sống – Bí quyết hỗ trợ điều trị chấn thương thể thao hiệu quả

Thi đấu thể thao nói chung và đá banh nói riêng đều yêu cầu người chơi phải thường xuyên di chuyển. Đồng thời hoạt động cơ thể trong suốt thời gian dài thi đấu. Đặc biệt bóng đá là môn thể thao vô cùng khắc nghiệt, và có tính đào thải cao. Do vậy các cầu thủ cần phải áp dụng chế độ dinh dưỡng đặc biệt cũng như rèn luyện thật khoa học và hợp lý.

Tần suất thi đấu của các cầu thủ thường không quá dày đặc. Do đó để tăng thể lực chơi bóng một cách tối đa các cầu thủ thường được xây dựng một chế độ rèn luyện riêng biệt. Trong luyện tập hay thi đấu chấn thương là điều khó tránh khỏi. Đó cũng là nỗi ám ảnh của các cầu thủ. Chấn thương nhẹ thì tạm dừng thi đấu để điều trị còn nếu chấn thương nặng thì buộc phải từ bỏ nghề. Cầu thủ cần biết một vài nguyên tắc để áp dụng trong mọi trường hợp nhằm phòng tránh chấn thương tốt nhất.

Phương pháp điều trị chấn thương nhanh

Bóng đá là môn thể thao vua được nhiều người yêu thích và dõi theo trên khắp thế giới. Nhưng cũng không thể phủ nhận đây là một môn hết sức nguy hiểm với nguy cơ chấn thương cao tại nhiều vị trí như:- Đầu cổ

– Khuỷu tay

– Mắc cá

– Đầu gối

– Cột sống

đau lưng
Chấn thương thể thao ở cầu thủ bóng đá là điều phổ biến

Lý do là từ những pha va chạm mạnh ở tốc độ cao. Chấn thương thể thao ở cầu thủ bóng đá có thể điều trị nhanh và hiệu quả bằng phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống. Đồng thời giúp cầu thủ bóng đá tăng hiệu quả thi đấu sau khi phục hồi.

Hình thức điều trị chấn thương phổ biến

Để hạn chế những tai nạn không mong muốn này, nhiều chuyên gia đã khuyến cáo các cầu thủ thường xuyên chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống. Từ sau khi ra đời vào năm 1895, Trị liệu thần kinh cột sống đã nhanh chóng trở thành một phương pháp phổ biến. Không chỉ trong ngành y học thể thao tại Mỹ mà còn ở nhiều quốc gia khác. Vì mang lại hiệu quả cao trong điều trị chấn thương thể thao. Đồng thời hỗ trợ tốt phòng ngừa và tăng hiệu quả thi đấu.

Trị liệu thần kinh cột sống
Phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống giúp chăm sóc sức khỏe cầu thủ tốt hơn

Theo bác sĩ Paul D’Alfonso – Giám đốc trung tâm Chăm sóc sức khỏe trị liệu Thần kinh cột sống Maple Healthcare tại TP.HCM chia sẻ: “Khả năng thay đổi tư thế trong thời gian ngắn mà không làm tổn thương cơ hoặc khớp là rất quan trọng. Nhất là đối với người chơi bóng đá. Để đáp ứng được yêu cầu này, cơ thể của cầu thủ phải luôn trong trạng thái thả lỏng. Không bị căng cứng, khóa khớp,…”.

Liệu pháp điều trị tự nhiên

Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp điều trị tự nhiên. Chú trọng vào hệ thống xương khớp, dây thần kinh và cơ bắp. Thông qua các thao tác nắn chỉnh bằng tay giúp giải tỏa những áp lực trên vùng cột sống. Đồng thời cải thiện tầm vận động của cơ khớp. Kích thích các mô bị tổn thương phục hồi. Từ đó cơ thể chuyển động nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Khi sự linh hoạt được cải thiện, tỷ lệ chấn thương giảm. Từ đó hiệu quả thi đấu cũng được cải thiện theo.

Mặt khác, sau những cú va chạm tưởng như là bình thường lại có thể tiềm ẩn nguy cơ gây một chấn thương thể thao liên quan đến xương khớp cho cầu thủ. Chẳng hạn như chấn thương ở gân và dây chằng. Có thể trông lành lặn bình thường chỉ sau 1 -2 tháng. Nhưng để hồi phục hoàn toàn thực tế phải mất nhiều tháng sau đó. Việc thường xuyên nắn chỉnh và kiểm tra với bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống sẽ giúp cầu thủ giảm đau. Rút ngắn thời gian phục hồi nhanh hơn. Sớm phát hiện các vấn đề bất ổn và điều trị kịp thời để tránh các hậu quả đáng tiếc về sau.

Phục hồi và giảm đau nhanh

Không kể đến những chấn thương lúc thi đấu, ngay chính lịch trình tập luyện liên tục ở cường độ cao là nguyên nhân. Điều này khiến cầu thủ bị đau nhức. Kết hợp cả nắn chỉnh, các kỹ thuật căng giãn cơ chuyên biệt và vật lý trị liệu sẽ giúp họ phục hồi và giảm đau nhanh.

chăm sóc
Thường xuyên chăm sóc sức khỏe ngay cả lúc cơ thể không chấn thương

Với những lợi ích kể trên có thể nói chăm sóc thần kinh cột sống đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa, điều trị chấn thương thể thao. Đồng thời chăm sóc sức khỏe toàn diện và giảm đau cho cầu thủ bóng đá nói riêng; và vận động viên của các môn thể thao mang tính đối kháng cao.

Lời khuyên từ bác sĩ Paul là mỗi cầu thủ nên kiểm tra cột sống và nắn chỉnh thường xuyên. Thậm chí cả trong những lúc bình thường. Để đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và linh hoạt. Luôn sẵn sàng đón đầu thách thức trong mọi trận đấu. Hiện tại các đội bóng đá chuyên nghiệp đều có bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống – vật lý trị liệu giúp chăm sóc sức khỏe cho các cầu thủ. Kể cả đội bóng của các tuyển thủ U23 Việt Nam hiện tại cũng có bác sĩ riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *