Lionel Messi được HLV Ronald Koeman khen ngợi hết lời

Ronald Koeman được biết đến là cầu thủ nổi tiếng; tuy nhiên, ông đã giải nghệ. Hiện tại, ông đang là huấn luyện viên cho câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Chắc các bạn cũng đã từng nghe đến tên của câu lạc bộ bóng đá này, đây là đội bóng nổi tiếng ở Tây Ban Nha. HLV Ronald Koeman sở hữu trong mình kinh nghiệm bổ ích, nó giúp cho việc dẫn dắt Barcelona tốt hơn. Ông rất quan tâm đến các cầu thủ trong Barcelona, mỗi cầu thủ ông đều có những nhận xét rất chân thật. Và tất nhiên, Lionel Messi cũng được ông nhận xét, ông đánh giá rất cao về tài năng của cầu thủ này. Lionel Messi là cầu thủ nổi tiếng nhất nhì trên thị trường bóng đá thế giới. Anh được HLV ví như bạo chúa khi anh đang trên sân tập.

Lionel Messi là là ai?

Lionel Messi có tên đầy đủ là Lionel Andrés Messi Cuccittini. Nam cầu thủ sinh ngày 24 tháng 6 năm 1987. Anh là một cầu thủ bóng đá người Argentina hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo. Anh chơi cho câu lạc bộ Paris Saint-Germain và là đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina. Được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Hơn nữa, anh còn là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Messi là một trong những vận động viên nổi tiếng nhất trên thế giới
Messi là một trong những vận động viên nổi tiếng nhất trên thế giới

Sinh ra và lớn lên ở Argentina, Messi chuyển đến Tây Ban Nha và gia nhập Barcelona ở tuổi 13. Anh có trận ra mắt đội một câu lạc bộ ở tuổi 17 vào ngày 16 tháng 10 năm 2004. Anh dần là cầu thủ chủ chốt của câu lạc bộ trong ba năm tiếp theo. Trong mùa giải đầu tiên không bị gián đoạn bởi chấn thương, anh đã giúp Barcelona đạt được cú ăn ba đầu tiên của bóng đá Tây Ban Nha. Vào năm đó, ở tuổi 22, Messi đã giành được Quả bóng vàng lần đầu tiên. Lionel Messi đã xây dựng vị thế của một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá tại Barcelona. Tuy vậy, anh đã phải ra đi cập bến PSG vì vấn đề tài chính của Los Blaugrana.

HLV Ronald Koeman nhận xét về thiên tài người Argentina như thế nào?

Trong một buổi phỏng vấn mới đây, HLV Koeman đã lên tiếng về những buổi tập của Messi ở Barca. Ông chia sẻ: “Lionel Messi che mờ tất cả mọi thứ. Cậu ấy quá xuất sắc và luôn giành chiến thắng. Dĩ nhiên, Messi có những cầu thủ tốt xung quanh cậu ấy, nhưng Messi là người tạo nên sự khác biệt. Tất cả mọi người dường như đều trở thành một phiên bản tốt hơn vì Messi. Đây không phải là một lời chỉ trích mà tôi chỉ quan sát thôi.

HLV Ronald Koeman có nhận xét gì về Messi?
HLV Ronald Koeman có nhận xét gì về Messi?

Tôi biết cậu ấy xuất sắc thế nào. Nhưng vẫn thật tuyệt khi được xem điều đó tận mắt. Tất cả mọi thứ mà bạn muốn dạy cho một cầu thủ bóng đá, như là nhận biết các tình huống, nhận bóng dưới áp lực, tốc độ bóng, dứt điểm, thì Messi đều đạt điểm 10. Thật không bình thường. Khi chúng tôi tập dứt điểm, đôi khi có vài cầu thủ thực hiện những quả dứt điểm dễ, như kiểu chơi đùa. Nhưng với Messi thì: bùm, bùm, bùm. Không bao giờ có thái độ coi thường. Cậu ấy luôn muốn chiến thắng mọi thứ.

Chúng tôi có chơi rondo (bóng ma) trước buổi tập. Nếu bóng được chuyền khoảng 20 lần thì các cầu thủ đuổi bóng phải làm thêm một lượt nữa. Nếu điều đó xảy ra 3 lần liên tiếp thì các cầu thủ sẽ đứng dàn làm 2 hàng, 2 cầu thủ bị phạt sẽ phải đi vào giữa và bị tét vào đầu, đại loại thế. Tôi hỏi Messi rằng cậu ấy đã phải chịu hình phạt này lần nào chưa. Cậu ấy nói rằng bị 1 lần, trong suốt những năm thi đấu ở đây. Với Messi, các cầu thủ lớn tuổi hơn không được phép thua khi đối đầu với các cầu thủ trẻ. Nó xảy ra 1 lần và Messi thực sự tức giận về nó trong 1 tuần. Cậu ấy thật sự là một bạo chúa”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *