Kỹ thuật đánh đầu đỉnh cao trong bóng đá không thể bỏ lỡ

Một cầu thủ toàn diện nhất thì cần có kỹ thuật đánh đầu tốt bên cạnh việc sử dụng đôi chân khéo léo. Để giành được bóng ở vị trí cao, người chơi phải luyện tập kỹ năng này. Người chơi thường đánh giá thấp kỹ năng đánh đầu hơn các kỹ năng khác trong bóng đá. Vì sợ bị thương, nhiều người thậm chí còn né tránh sử dụng kỹ thuật này. Trong quá khứ, các huấn luyện viên chưa quan tâm nhiều đến công tác huấn luyện kỹ năng quan trọng này. Hầu hết các huấn luyện viên đều dành ít thời gian để hướng dẫn các cầu thủ luyện tập và nâng cao kỹ năng đá bóng này. Tuy nhiên kỹ thuật này là đặc biệt quan trọng và cần chú ý tập luyện thật nhiều. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi đem đến bài viết về các bước để thực hiện kỹ thuật đánh đầu hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Đánh đầu trong bóng đá có quan trọng không?

kỹ năng đánh đầu
Nếu sở hữu kỹ năng đánh đầu tốt, bạn sẽ ghi được nhiều bàn thắng hơn

Nếu sở hữu kỹ năng đánh đầu tốt, bạn sẽ ghi được nhiều bàn thắng hơn. Bạn cũng trở nên nguy hiểm hơn trong các tình huống đá phạt góc hoặc ở các pha tấn công biên. Ở phương diện phòng thủ, nếu chơi đầu tốt bạn cũng sẽ giúp bảo vệ khung thành tốt hơn. Bạn cũng giúp đội kiểm soát khu vực giữa sân tốt hơn nhờ khả năng đánh đầu của mình. Giá trị của một cầu thủ thực hiện kỹ năng tốt là rất lớn. Vì thế ngày càng có nhiều cầu thủ tập trung hơn vào việc nâng cao kỹ năng chơi đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vượt qua nỗi sợ khi thực hiện kỹ năng này

Kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá

Không chỉ là tiền đạo mới cần có kỹ thuật đánh đầu để ghi bàn, hậu vệ cũng như tiền vệ trong môn bóng đá cũng cần trang bị những kỹ thuật cho bản thân để có thể vừa phá bóng vừa tạo sự đột biến trong các pha phản công của đội nhà. Bên cạnh đó, cách thự hiện động tác mạnh và chính xác cũng cần quá trình luyện tập của bạn. Trong các trận đấu 5 người, các cầu thủ chuyên chơi bóng bằng chân. Trong các trận đấu 11 người, bóng sẽ ở trên không trong khoảng 30% thời gian trận đấu.

Các bước để thực hiện kỹ thuật đánh đầu hiệu quả

Bước 1: Để mắt tới trái bóng

 • Khi bạn chuẩn bị nhảy, điều rất quan trọng là luôn để mắt đến trái bóng.
 • Chuyển dịch đến tư thế sẵn sàng bay, và nhảy lên bằng hai chân.

Bước 2: Chú ý tạo lực khi nhảy

 • Uốn đầu gối
 • Cong lưng
 • Đẩy mạnh đầu và thân về phía điểm chạm bóng
 • Giữ cơ cổ căng cứng
 • Sử dụng tay để giữ thăng bằng, bởi bạn sẽ không đứng trên mặt đất trong hầu hết các pha đánh đầu.
 • Cẩn thận đừng đưa tay quá cao hay vẫy tay xung quanh, bởi như thế bạn có thể bị trọng tài phạt.

Bước 3: Chạm bóng bằng trán

bóng chạm trán
Cố gắng chạm bóng bằng trán, phần đầu ngay bên trên lông mày
 • Cố gắng thực hiện kỹ thuật ở vị trí bạn nhảy cao nhất.
 • Làm trái bóng bị rớt sẽ chỉ khiến đối thủ có nhiều cơ hội hơn để đánh bại bạn trên không.
 • Chạm bóng bằng trán, phần đầu ngay bên trên lông mày.
 • Hãy chủ động khi bạn chạm bóng và hãy mở mắt.

Kết luận bài viết

Đánh đầu là một trong những kỹ thuật thường bị xao lãng nhất trong bóng đá. Đây cũng là một kỹ thuật rất có giá trị. Một cầu thủ mạnh về không chiến là tài sản quý cho bất cứ đội bóng nào. Thế nhưng, một cầu thủ không thể đánh đầu thì dù chơi giỏi bóng bằng chân thế nào đi nữa, anh ta sẽ không bao giờ chơi hết khả năng của mình được. Bất cứ ai cũng có thể học kỹ thuật đánh đầu. Đó là một kỹ thuật đòi hỏi phải tập luyện và cần một chút can đảm vào lúc đầu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *