Đội tuyển nữ Việt Nam có khả năng cao được nhận tấm vé VCK Asian Cup

Đội tuyển nữ Việt Nam đã vô cùng xuất sắc khi giành chiến thắng trước Maldives trong vòng loại của Giải bóng đá nữ vô địch châu Á Asian Cup 2022. Trận tiếp theo của các nữ chiến binh là chạm trán đội chủ nhà Tajikistan, tuy thắng Maldives nhưng ban huấn luyện vẫn yêu cầu các nữ cầu thủ không được lơ là luyện tập, họ cần phải rèn luyện và nâng cao kỹ thuật hơn nữa để có thể có những màn trình diễn đặc sắc hơn trên sân cỏ. Hơn nữa, tuyển nữ Việt Nam có thể tiến tới giành tấm vé World Cup 2023 hay không cũng cần phải nhờ vào bản lĩnh các cầu thủ của chúng ta.

Đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị gặp đội chủ nhà

Đội tuyển nữ Việt Nam bước sang ngày thứ chín tại thủ đô Dushanbe (Tajikistan). Trong hành trình tham dự vòng loại Giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022. Sau trận ra quân suôn sẻ, thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn đang miệt mài tập luyện. Chuẩn bị đối đầu cùng chủ nhà Tajikistan, diễn ra vào ngày 29/9 tới đây.

Đội tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu với tuyển Maldives
Đội tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu với tuyển Maldives

HLV Mai Đức Chung tỏ ra thận trọng cho dù các học trò đã có được chiến thắng đầu tay một cách dễ dàng. Ông chia sẻ: “Chúng ta đã có chiến thắng với tỉ số đậm. Nhưng tôi đề nghị các bạn tạm quên kết quả này,. Tiếp tục tập trung cho trận đấu gặp đội chủ nhà Tajikistan. Đối thủ Maldives yếu hơn và chúng ta đã ghi nhiều bàn thắng. Mặc dù vậy, chúng ta thi đấu vẫn chưa thực sự tốt. Vẫn có những sai sót cần được nghiêm túc nhìn nhận và điều chỉnh. BHL sẽ tiến hành ngay điều này trong buổi tập hôm nay”.

Từ lời căn dặn của HLV Mai Đức Chung với đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thấy cho dù thắng đậm Maldives với tỉ số cao những vẫn còn nhiều điều các “bóng hồng” đá bóng cần cải thiện. Từ đó, đội tuyển nữ Việt Nam phải chú trọng thêm. Nhất là trong các tình huống phối hợp, kỹ thuật cá nhân cũng như phối hợp nhóm. BHL tiếp tục đưa ra các bài tập triển khai giữa các tuyến. Đưa ra các tình huống cần khắc phục để các cầu thủ thực hiện.

Đội tuyển nữ Việt Nam tâp luyện cho trận đấu

Buổi tập sáng 26/9 của đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục diễn ra trên sân chính. Mặc dù trời nắng, nhiệt độ cao nhưng các cầu thủ vẫn tập trung hoàn thành các nội dung giáo án của BHL. Sau 30 phút khởi động kĩ cùng chuyên gia Cedric, HLV Mai Đức Chung chia đôi đội hình. Cho các cầu thủ thi đấu đối kháng trong hai hiệp, mỗi hiệp khoảng 25 phút.

Chiều cùng ngày, BHL sắp xếp cho các cầu thủ đến sân theo dõi trận đấu giữa Tajikistan và Maldives. Trước đó, các cầu thủ sẽ có 1 giờ đồng hồ xem lại băng hình trận đấu với Maldives tại khách sạn. Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam còn chưa đầy 2 ngày để chuẩn bị cho trận đấu cuối gặp Tajikistan. HLV Mai Đức Chung cho biết đội đã hoàn tất đấu pháp, các cầu thủ đang có phong độ ổn định.

Tuyển nữ Việt Nam luyện tập cho trận đấu với đội chủ nhà
Tuyển nữ Việt Nam luyện tập cho trận đấu với đội chủ nhà

Ở hai buổi cuối này, BHL tiếp tục cho các cầu thủ ra sân khởi động trong thời gian ngắn. Với các nội dung tập cường độ cao và kết thúc sớm. Nhận định về đối thủ ở trận cuối, HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội tiếp tục tập luyện. Mục tiêu là giành 3 điểm, tôn trọng đối thủ và thi đấu cống hiến cho khán giả Việt Nam.

Hành trình tìm vé World Cup 2023

Nếu đội tuyển nam hiện diện ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 đã là lịch sử, thì khả năng bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên có mặt ở World Cup 2023 là rất hiện thực. Đêm ngày 16-9, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã khởi hành cuộc hành trình ấy. Bằng chuyến đi sang Dushanbe, Tajikistan (quá cảnh gần 1 ngày tại Dubai, UAE). Đây là nơi tổ chức vòng loại Asian Cup nữ 2022, đồng thời cũng là vòng loại World Cup nữ 2023 khu vực châu Á.

Việc phải giành chiếc vé duy nhất đầu bảng B là bắt buộc. Bởi đó là lẽ đương nhiên khi đội tuyển nữ Việt Nam hạng 32 thế giới. Đứng thứ 6 châu Á, “trên cơ” rất xa cả 3 đối thủ. Hơn chủ nhà Tajikistan 103 bậc, Maldives 112 bậc và Afghanistan tới 120 bậc. Vì vậy, 3 trận đấu trên đất Trung Á chỉ là dịp để các cô gái lấy lại cảm giác thực chiến. Bù lại suốt 2 tháng chỉ tập chay và đá với đội U.15 futsal nam. Để hướng tới vòng chung kết tại Ấn Độ (từ ngày 20-1 đến 6-2-2022), quyết định 6 tấm vé châu Á dự World Cup 2023 (Australia đã đương nhiên có 1 suất vì là đồng chủ nhà với New Zealand), nhất thiết đội tuyển nữ Việt Nam phải được tập huấn ở nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *