CLB Hà Nội nhắm đến tiền vệ Nguyễn Hai Long của Than Quảng Ninh

Than Quảng Ninh chính thức giải thể trở thành cơ hội lớn để các CLB khác sở hữu những cầu thủ tài năng của CLB này. Mục tiêu của CLB Hà Nội là tiền vệ tài năng Nguyễn Hai Long của Than Quảng Ninh. Cầu thủ vẫn đang còn hợp đồng đào tạo kéo dài 3 năm với Than Quảng Ninh và Hà Nội đang đàm phán để mua lại hợp đồng đó. Ngoài Hà Nội, SHB Đà Nẵng cũng đang nhắm đến tiền vệ trẻ này, nhưng đội bóng nào thành công vẫn chưa có đáp án chính xác. Hiện tại, Hai Long vẫn tập trung tập luyện với đội tuyển U22 Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra sắp tới.

Hà Nội làm việc với Than Quảng Ninh để sở hữu Nguyễn Hai Long

Trong bối cảnh Than Quảng Ninh đã tuyên bố dừng hoạt động. Các CLB khác cũng đang tranh thủ xâu xé tài năng của đội bóng đất Mỏ. Trước việc CLB Than Quảng Ninh đã tuyên bố giải thể nên những cầu thủ của đội bóng cũng tan rã. Họ đang phải đi tìm bến đỗ mới để sẵn sàng bước vào mùa bóng mới 2022. Nguyễn Hai Long là một trong những cầu thủ nổi bật của đội chủ sân Cẩm Phả. Tiền vệ này hiện cũng đang nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng. Và theo thông tin mới nhất, CLB Hà Nội đang để mắt tới ngôi sao U22 Việt Nam.

Ngôi sao U22 Việt Nam nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng
Ngôi sao U22 Việt Nam nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng

Đội Hà Nội làm việc với đội Than Quảng Ninh để đưa ra các phương án. Đó là mượn Hai Long hoặc mua lại hợp đồng đào tạo (còn thời hạn 3 năm) giữa Than Quảng Ninh và cầu thủ này. Ngoài Hà Nội, CLB SHB Đà Nẵng cũng có kế hoạch sở hữu Hai Long trong đội hình. Bởi HLV Phan Thanh Hùng khá ưng cầu thủ trẻ này. Cần biết là Nguyễn Hai Long cũng chính là người được ông Hùng phát hiện ra khi còn nắm quyền ở đội bóng đất Mỏ.

Hai Long là tiền vệ trẻ có tiềm năng phát triển

Nhận xét về cậu học trò cũ, vị thuyền trưởng SHB Đà Nẵng từng cho biết: “Hai Long là cầu thủ có nhiều tố chất đặc biệt. Ngay ở những trận đấu đầu tiên khi được tôi trao cơ hội lúc còn dẫn dắt Quảng Ninh. Cậu ấy đã thể hiện được những phẩm chất của một tiền vệ hàng đầu trong tương lai.

Khi đó, tôi đã cố thử thách Hai Long cho cậu ta chơi tất cả vị trí nơi hàng tiền vệ. Tưởng như việc đó sẽ gây khó dễ cậu ta. Nhưng Nguyễn Hai Long đã khiến tất cả phải bất ngờ. Vì không chỉ hoàn thành nhiệm vụ mà còn chơi cực hay. Hiện tại, nói thật là tôi cũng đang mời Hai Long về chơi tại SHB Đà Nẵng. Nhưng điều này phụ thuộc vào sự quản lý của CLB. Với tài năng của mình, Hai Long giờ đội nào cũng muốn mời về. Nhưng có được hay không mới là vấn đề quan trọng”.

Cầu thủ được kỳ vọng tỏa sáng tại SEA Games 31

Nguyễn Hai Long được kỳ vọng tỏa sáng tại SEA Games 31
Nguyễn Hai Long được kỳ vọng tỏa sáng tại SEA Games 31

Nguyễn Hai Long là một trong những cầu thủ được đánh giá giàu triển vọng phát triển. Đặc biệt trong đội hình hiện tại đội tuyển U22 Việt Nam. Anh và các đồng đội đang nỗ lực tập luyện để hướng tới SEA Games 31- 2021 và Vòng loại U23 châu Á 2022. Với những gì đã thể hiện trong màu áo CLB Than Quảng Ninh, Hai Long cho thấy những phẩm chất của một cầu thủ có thể tạo ra sức ảnh hưởng ở trên sân. Anh luôn biết cách nắm bắt cơ hội để ghi dấu ấn bởi sự tự tin. Và giành sự chú ý bằng cách xử lý tình huống thông minh.

Hai Long chia sẻ, thành tích giành HCV của lứa U22 đàn anh tại SEA Games 30. Và việc thi đấu trên sân nhà tại SEA Games 31 sắp tới có tạo ra đôi chút áp lực đối với bản thân. Tuy nhiên, anh và các đồng đội sẽ quyết tâm biến áp lực thành động lực. Cầu thủ sẽ phấn đấu để đạt kết quả cao nhất. Đáp ứng sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ. “Giải đấu nào đối với U22 Việt Nam cũng đều quan trọng. Và toàn đội đang nỗ lực tập luyện để đạt được mục tiêu đề ra”, tiền vệ sinh 2000 nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *