Cầu thủ bóng rổ Yao Ming và những tình huống hài hước

Hơn 10 năm kể từ ngày Yao Ming giã từ NBA, vẫn chưa có cầu thủ gốc Á nào tiệm cận được những thành công của anh tại giải đấu khắc nghiệt khắp hành tinh này. Không chỉ được công nhận như cầu thủ gốc Á vĩ đại nhất, Yao Ming còn là một biểu tượng đại chúng đến tận bây giờ. Với chiều cao đáng chú ý cùng gương mặt có độ nhận diện cao. Không ít các cửa hàng đã sử dụng hình ảnh của Yao như một thang đo cho sản phẩm và khách hàng của mình.

Ở quê nhà Trung Hoa, trung phong cao 2m29 là một vĩ nhân của ngành thể thao theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Không chỉ dừng lại ở đại lục, thành công tại NBA đã mang tên tuổi của cựu cầu thủ Yao Ming đến với người hâm mộ trên toàn thế giới. Những tấm bìa cứng, biển quảng cáo hay tượng sáp mang hình ảnh của Yao đã xuất hiện ở rất khắp mọi nơi và mang lại phút giây vui nhộn cho người hâm mộ.

Một số hình ảnh của anh chàng được quảng cáo mọi nơi

Hình ảnh Yao với kích cỡ thật trên một tấm biển quảng cáo của Apple. Khi chiều cao và sản phẩm giữa hai nhân vật được sắp xếp đối nghịch nhau theo ý đồ của hãng. Một tấm biển khác ở cùng chiến dịch quảng cáo sản phẩm MacBook được đặt tại một siêu thị.

Khi chiều cao và sản phẩm giữa hai nhân vật được sắp xếp đối nghịch nhau theo ý đồ của hãng
Khi chiều cao và sản phẩm giữa hai nhân vật được sắp xếp đối nghịch nhau theo ý đồ của hãng

Tấm bìa cứng Yao Ming trong một cửa hàng bán rau củ quả. Nơi anh được đặt bên cạnh những cây hành cao kỷ lục để khách hàng tiện so sánh. Những cây hành thắng giải được xếp bên cạnh chủ tịch của Shanghai Sharks

Không chỉ gián tiếp trở thành hình tượng marketing, Yao Ming còn trực tiếp tham gia các hoạt động quảng cáo. Yao, Dwayne Wade và Charles Barkley đã tham gia quảng cáo của một hãng điện thoại tại Mỹ. Wade tỏ ra rất ngạc nhiên trước món ăn khoái khẩu của trung phong Houston Rockets. Trong khi Yao cố gắng lừa Barkley ăn đầu tôm vì những phát ngôn trước đó của huyền thoại này.

Tiểu sử Yao Ming

Chiều cao khổng lồ là lợi thế của anh chàng

Với chiều cao khổng lồ 7 feet 6 inch, anh ấy đã trở thành một trong những cầu thủ bóng rổ cao nhất từng thi đấu tại NBA. Anh cũng là một trong những vận động viên nổi bật nhất Trung Quốc. Ming cũng là chủ đề của bộ phim tài liệu có tựa đề “The Year of the Yao”; trong năm tân binh của anh ấy tại NBA. Anh cũng đại diện cho đất nước Trung Quốc hiện đại nhưng vô cùng tự tin. Anh ấy cũng đã viết cuốn sách của mình với tựa đề “Yao: A Life in Two Worlds”.

Ming được chẩn đoán bị bong gân mắt cá chân trong Game 2008 của mùa giải NBA 09-2009. Tuy nhiên, sau đó các bác sĩ chẩn đoán gãy chân tóc trong quá trình theo dõi. Anh ấy đã không tham gia một trận đấu nào trong mùa giải bóng rổ 10-XNUMX do chấn thương ở chân. Ming bị gãy xương do căng thẳng ở mắt cá chân trái vào ngày 16 tháng 2010 năm 2011. Tuy nhiên, anh ấy đã đạt được vị trí của mình trong trò chơi All-Star XNUMX.

Từ giã sự nghiệp bóng rổ chuyên nghiệp

Trong một cuộc họp báo ở Thượng Hải vào ngày 20 tháng 2011 năm XNUMX, Ming tuyên bố từ giã sự nghiệp bóng rổ chuyên nghiệp do nhiều lần chấn thương. Việc nghỉ hưu của ông đã gây ra hơn một triệu bình luận trên trang mạng xã hội Sina Weibo.

Ming tuyên bố từ giã sự nghiệp bóng rổ chuyên nghiệp do nhiều lần chấn thương
Ming tuyên bố từ giã sự nghiệp bóng rổ chuyên nghiệp do chấn thương

Ngay sau khi giải nghệ, Shaq đã ghi tên anh là một trong những trung tâm NBA tốt nhất mọi thời đại. Ming đạt được vị trí của mình trong Đại sảnh Danh vọng vào ngày 9 tháng 2016 năm 11. Ngay sau đó, Houston Rockets đã từ bỏ chiếc áo số XNUMX của anh ấy.

Giải thưởng Yao Ming có được trong sự nghiệp

Anh ấy đã đạt được vị trí của mình trong Đại sảnh Danh vọng Bóng rổ Tưởng niệm Naismith vào năm 2016. Tuy nhiên, anh ấy có một số giải thưởng khác dưới tên của mình. Một số giải thưởng danh giá nhất mà ông đã giành được cho đến nay như sau.

  • NBA All-Star: 8 lần
  • Đội toàn NBA: 5 lần
  • Đội hình toàn sao đầu tiên của NBA: 2003
  • Vua phá lưới FIBA ​​Diamond Ball: 2004
  • Tin tức thể thao Tân binh của năm: 2003
  • Laureus Tân binh của năm: 2003

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *