Bỏ túi ngay kỹ thuật chích bóng bằng mũi giày ghi bàn tuyệt đẹp

Thoạt nhìn, kỹ thuật chích bóng bằng mũi giày khá đơn giản. Tuy nhiên, không dễ để thành thạo động tác này. Vì trên thực tế, diện tích tiếp xúc với bóng rất nhỏ. Nếu thực hiện thành công, tỷ lệ ghi bàn khá cao, vì bóng đi căng, mạnh, thẳng và không dễ bị cản phá. Sút bóng bằng mũi giầy là một “tuyệt chiêu” mà các cầu thủ futsal “không thể bỏ qua”. Động tác sút bóng này không cần nhiều đà nhưng lại dùng lực rất căng để đưa bóng đi nên khả năng bị bó tay là không hề nhỏ. Vậy làm thế nào để thực hiện động tác này được mượt mà và hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi thử đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Phương pháp đá để đạt được kỹ thuật chích bóng bằng mũi giày

kỹ thuật đá
Cần đảm bảo việc chạy lấy đà chếch với hướng đá bóng khoảng 45 độ

Đá bóng nằm tại chỗ: Đầu tiên để có thể thực hiện được kỹ thuật này, bạn cần đảm bảo mình nắm được cách đá bóng nằm tại chỗ. Đầu tiên, bạn cần đảm bảo việc chạy lấy đà của mình chếch với hướng đá bóng khoảng 45 độ. Sau đó, để thực hiện, tốc độ đá của bạn phải tăng dần lên, bước chạy ngắn nhưng đảm bảo tần số cao để bước cuối cùng bạn sẽ đặt chân trụ. Bắt đầu động tác với tư thế khớp hông làm trụ, dùng đùi vung ra đằng trước.

Đá bóng lăn sệt: Kỹ thuật thứ hai cần luyện tập tốt chính là đá bóng lăn sệt. Để thực hiện được điều này, bạn cần phán đoán được hướng bóng lăn, tốc độ bóng lăn. Sau đó chạy đến vị trí thích hợp, đặt đúng chân trụ và đá bóng theo đúng hướng dự đoán. Khi đó, bạn nên khuỵu thấp đầu gối xuống, nghiên người về trước so với bóng.

Các bước để thực hiện cú chích bóng bằng mũi giày

Bước 1: Lấy đà để thực hiện kỹ thuật chích bóng bằng mũi giày

Đối với những cú sút khác, điều đầu tiên chúng ta cần nắm đó chính là việc lấy đà. Nhưng với cú chích mũi giày, đà lại không phải là một yếu tố chủ chốt. Bởi đơn giản là chúng ta thường sử dụng kiểu sút này khi bóng nằm cận chân.

Bước 2: Chân trụ

Điều đáng lưu ý tiếp theo khi thực hiện động tác chích mũi là cách đặt chân trụ. Hoàn toàn khác với các cách sút thông thường, chúng ta sẽ đặt chân trụ nằm lệch sang 1 bên nhưng lùi về phía trước bóng 1 khoảng vừa phải chứ không đặt ở gần bóng như khi cứa lòng hay sút mu. Mũi bàn chân trụ thẳng theo hướng sút

Bước 3: Điểm chạm

Yếu tố thứ ba là điểm chạm. Trong kỹ thuật này cần lưu ý tới hai điểm chạm, đó là điểm chạm trên bóng và điểm chạm trên chân.

Điểm chạm trên chân – Yếu tố quyết định kỹ thuật chích bóng bằng mũi giày

Điểm tiếp xúc ở chân tất nhiên sẽ là phần mũi nhưng cần lưu ý rằng không dùng đầu mũi ngón chân vì rất dễ bị chấn thương và đường bóng sẽ không đạt được độ chính xác cao. Chúng ta sẽ cần cong các đầu ngón chân lên và điểm tiếp xúc sẽ nằm ở phần dưới các ngón chân.

Điểm chạm bóng

điểm chạm
Đá vào dưới tâm bóng 1 chút nhưng hướng mũi chân lên trên để đạt hiệu quả cao nhất

Đối với điểm tiếp xúc bóng thì sẽ đá vào dưới tâm bóng 1 chút nhưng hướng mũi chân lên trên để quả bóng đi căng, bổng với quỹ đạo khó chịu. Nếu sút lệch xuống dưới quá nhiều. Bóng sẽ đi rất nhẹ và chẳng khác gì việc tặng bóng cho thủ môn cả. Còn nếu chích mũi lệch sang 2 bên hoặc lệch lên trên tâm bóng thì hiển nhiên bóng không thể đi chính xác hay đe dọa được cầu môn đối phương.

Bước 4: Vung chân thể thực hiện cú chích bóng bằng mũi giày

Cuối cùng sẽ là cách vung chân. Chúng ta sẽ vung chân thẳng theo hướng bóng đi. Chân vung cao đưa từ trước ra sau vào dưới tâm bóng một chút và chân vung từ dưới thấp lên cao. Như vậy bóng sẽ đi căng, bổng và rất khó đỡ. Đó là những điểm cần lưu ý và cách thực hiện một cú chích mũi giày uy lực. Hy vọng sau khi xem xong video và bài viết, các bạn có thể luyện tập và thực hiện kỹ thuật này thật tốt trong các trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *