3 kỹ thuật giúp bạn cải thiện skill chơi bóng rổ đường phố chuẩn nhất

Bóng rổ đường phố là một trong những môn thể thao có rất nhiều điểm thú vị và thu hút được nhiều người xem. Hiện nay việc các bạn trẻ muốn nâng cao sức khỏe và tham gia bóng rổ đường phố một cách ngẫu hứng là điều vô cùng phổ biến. Bộ môn thể thao lành mạnh này tuy không có những quy tắc hay cần kỹ thuật quá cao siêu như bóng rổ chuyên nghiệp, nhưng để giành được chiến thắng trong khi chơi bóng rổ đường phố, bạn cần nắm rõ một số kỹ thuật cơ bản. Nếu muốn nâng trình độ chơi bóng rổ đường phố của mình, bạn hoàn toàn có thể tham khảo bài viết sau đây để có thêm kiến thức cho bản thân.

Tìm hiểu sơ lược về bóng rổ đường phố

Bóng rổ đường phố rất dễ chơi và thi đấu với nhau. Các đội chơi chỉ cần một cốt rổ cùng với khoảng sân nhỏ có kẻ vạch. Chỉ cần như vậy thôi là đã có thể chơi bóng rổ đường phố với nhau. Thi đấu trong bóng rổ đường phố không quá khắt khe như trong bóng rổ chính quy. Do đó trận đấu sẽ diễn ra khá thoải mái giữa đôi bên. Nhưng bộ môn này đòi hỏi người chơi có các kỹ thuật bóng rổ đường phố tốt. Một trận đấu thường chỉ có từ 1 đến 5 cầu thủ bóng rổ mỗi bên.

Ngày nay, bóng rổ đường phổ được phổ biến trên khắp nơi trên thế giới. Hiện tại cũng có khá nhiều giải dành cho bóng rổ đường phố như Nike 3 on 3. Đây là những giải bóng rổ được tổ chức một cách lành mạnh. Nó được tổ chức ra với mục đích giúp các thanh niên tránh xa tệ nạn xã hội.

Một số quy tắc khi chơi bóng rổ đường phố

Tổng quan về bóng rổ đường phố từ lý thuyết đến điều luật gần giống với bóng rổ chính quy. Trong thi đấu bóng rổ đường phố, chiến thuật chơi thường sẽ rất đơn giản. Bởi vì người chơi luôn quan trọng 1 kèm 1 khi thi đấu. Thường thì 2 đội thi đấu luôn cố gắng thực hiện các kỹ thuật bóng rổ đường phố nâng cao. Bên cạnh đó, những động tác mang tính thẩm mỹ để áp sát cột rổ cũng được ưa chuộng.

Bóng rổ đường phố sẽ không đặt ra quá nhiều quy tắc "khó thở" cho người chơi
Bóng rổ đường phố sẽ không đặt ra quá nhiều quy tắc “khó thở” cho người chơi

Một số lỗi vi phạm trong bóng rổ chính quy cũng được áp dụng trong bóng rổ đường phố như ngửa bóng lên khi dẫn bóng. Hình thức phạm lỗi thường là yếu tố quyết định thắng thua 1 trận đấu. Mức độ nhẹ và không ảnh hưởng đến đối phương sẽ được bỏ qua. Tất cả đều vì mục đích biểu diễn là chủ yếu.

Một đặc điểm đặc sắc của bóng rổ đường phố là ai cũng có thể chơi dù không biết nhau. Chỉ cần đi tơi nơi diễn ra trận đấu bóng rổ và tìm đủ số người chơi là có thể tham gia. Đây chính là điểm hết sức thú vị trong môn thể thao này. Trong thi đấu, bóng rổ đường phố sẽ kết thúc với 7 điểm, 10 điểm, 11 điểm. Nếu muốn trở thành đội thắng thì cần phải thắng cách biệt 2 điểm.

Kỹ thuật chơi bóng rổ đường phố từ cơ bản đến nâng cao

Bóng rổ đường phố là một trong những bộ môn thể thao được rất nhiều bạn quan tâm và chơi. Kỹ thuật bóng rổ đường phố không yêu cầu như các kỹ thuật chơi bóng rổ chuyên nghiệp mà chủ yếu là kỹ năng của mỗi cá nhân. Ngoài ra, luật bóng rổ đường phố cũng không gò bó, khuân phép như trong bóng rổ chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn cùng cần nắm rõ được kỹ thuật nếu muốn chơi tốt môn bóng rổ đường phố.

Nội dung trên phần nào đã giúp các bạn hiểu hơn về bóng rổ đường phố. Bây giờ chúng ta cùng đến với kỹ thuật lừa bóng qua lưng nghệ thuật trong thi kỹ thuật bóng rổ đường phổ để thi đấu bóng rổ đường phố nhé!

Kỹ thuật nhồi bóng trong ngoài sau lưng

Kỹ thuật này của bóng rổ đường phố chủ yếu để đánh lừa đối thủ. Người chơi sẽ có cách làm cho đối phương nghĩ mình đang dẫn bóng ở phía sau nhưng thực chất là bạn đang dẫn bóng đúng hướng. Kỹ thuật này sẽ giúp bạn lừa đối phương để lấy được bóng một cách trơn tru nhất.

Nhồi bóng trong ngoài sau lưng là kỹ thuật cần trong bóng rổ đường phố lẫn chuyên nghiệp
Nhồi bóng trong ngoài sau lưng là kỹ thuật cần trong bóng rổ đường phố lẫn chuyên nghiệp

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật dẫn bóng trong ngoài sau lưng như sau:

– Bước 1: Đặt tay lên quả bóng và trải đều những ngón tay để thực hiện nhồi bóng sau lưng hoặc giữa 2 chân theo hướng đối thủ để đánh lừa đối thủ.

– Bước 2: Đọc hướng di chuyển của đối thủ đang đối mặt rồi thực hiện: Đặt một bên vai và một tay hướng về đối phương. Tay còn lại nhồi bóng sau lưng, một nhịp ở trong để lừa đối thủ. Sau đó hãy tiến hành thay đổi hướng ngoài để có không gian mở.

Kỹ thuật nhồi bóng rổ sau lưng giữa 2 chân

Kết hợp nhồi bóng sau lưng và giữa 2 chân là một kỹ thuật bóng rổ đường phố nâng cao. Bên cạnh đó, kỹ thuật nhồi bóng này cũng được đánh giá là có tính thẩm mỹ cao. Do đó những ai muốn nâng cấp skill bóng rổ đường phố của mình thì hãy luyện tập kỹ năng này.

Hướng dẫn kỹ thuật nhồi bóng sau lưng và giữa 2 chân như sau:

– Bước 1: Chúng ta cần làm cho đối thủ trong tư thế phòng thủ. Bên cạnh đó, bạn cần đọc được hướng di chuyển của đối phương.

– Bước 2: Khi đối phương áp sát theo một hướng cố định thì chúng ta thực hiện kỹ năng nhồi bóng sau lưng và giữa 2 chân là hiệu quả nhất.

– Bước 3: Ngoài ra, bạn có thể thực hiện nhồi bóng 1 nhịp hoặc 2 nhịp thật nhanh để lừa đối phương về các hướng khác nhau. Khi 2 chân đối thủ dang rộng thì bạn phải di chuyển một hướng và dùng tay xoay bóng sau lưng. Tay còn lại phải đón bóng và thực hiện động tác lên rổ hay chuyền bóng.

Pump Fake – Kỹ thuật giả ném bóng

Kỹ năng giả ném rổ Pump Fake là kỹ thuật bóng rổ hết sức cơ bản. Kỹ thuật này thường được sử dụng nhiều khi chơi bóng rổ đường phố. Do đó nếu muốn trở thành “bậc thầy” bóng rổ đường phố thì bạn đừng nên bỏ qua kỹ thuật Pump Fake. Một pha giả ném bóng để lừa đối thủ, rồi tung ra cú ném bóng có độ chính xác vào rổ sẽ là những người xem phải thán phục. Bạn sẽ nhanh chóng giành được chiến thắng nếu chơi tốt kỹ thuật này.

Dùng kỹ thuật Pump Fake khi chơi bóng rổ đường phố sẽ giúp bạn qua mặt đối thủ ngoạn mục
Dùng kỹ thuật Pump Fake khi chơi bóng rổ đường phố sẽ giúp bạn qua mặt đối thủ ngoạn mục

Hướng dẫn thực hiện giả ném rổ Pump Fake như sau:

– Bước 1: Hãy tập trung thật cao độ nếu muốn sử dụng kỹ năng Pump Fake. Bên cạnh đó, hãy chú ý hướng di chuyển của đối phương

– Bước 2: Quan sát kỹ càng, để có thể đưa ra động tác giả ném bóng nhằm đánh lừa đối phương.

Nội dung trên là các kỹ thuật skill bóng rổ đường phố ấn tượng từ bài viết trên nhằm dành cho các bạn đam mê chơi bóng rổ có thêm thông tin hữu ích. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn chơi bóng rổ nắm được kỹ thuật skill bóng rổ đường phố đỉnh cao nhất hiện nay. Hãy chăm chỉ tập luyện để nâng cao kỹ năng bóng rổ cá nhân nhé các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *